Ly xi như ý

Top 10 thủ thuật giúp cho máy tính luôn ở hiệu suất tối đa

30-07-20191.755 lượt xem
Có một chiếc laptop sẽ thuận tiện hơn cho hầu hết mọi người hơn là bị phụ thuộc vào bàn với một chiếc máy cây không thể di chuyển. Sinh viên, tiểu thuyết gia, nhân viên bán hàng và doanh nhân dựa vào máy tính xách tay của họ để làm việc hoặc làm bài tập về nhà, giữ liên lạc với bạn bè và còn để viết ghi nhớ và phân tích bảng tính.
Một chiếc laptop có thể có cấu hình mạnh như yêu cầu của từng người. Đó chính là lí do vì sao giá của chúng lại đắt hơn ( đôi khi hơn rất nhiều ) so với một chiếc máy tính để bàn. Chúng ta hoàn toàn có thể tự so sánh giá cả qua trang niêm yết giá hoặc các tờ rơi từ phía bán hàng.Image result for laptop

Những thủ thuật giúp máy tính luôn đạt hiệu năng cao nhất

Bởi vì một chiếc máy tính laptop thì khá đắt tiền để thay thế, điều quan trọng là bạn phải biết cách chăm sóc nó cẩn thận.Máy tính xách tay của bạn có rất nhiều phần đễ bị hư hỏng mà bạn có thể không nghĩ đến. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang sở hữu một em máy, rất có khả năng bạn sẽ mang nó theo khi đi máy bay, đến quán cà phê và trong các chuyến đi và kỳ nghỉ qua đêm. Cũng rất có thể, bạn đang cắm thiết bị và chuyển đổi phương tiện (ổ đĩa) thường xuyên hơn so với bạn làm trên máy tính để bàn. Tất cả lý do đó khiến ta phải biết làm thế nào để chăm sóc người bạn làm việc đáng tin cậy của mình một cách hiệu quả.

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn làm điều đó. Chúng không chỉ là lời khuyên về việc không làm đổ cà phê nóng hoặc khoai tây chiên lên trên bàn phím của bạn, hoặc là không ném máy tính xách tay của bạn qua phòng cho một người bạn.Hầu hết những điều dưới đây là những thứ mà nhiều người trong số chúng ta thậm chí còn không nghĩ tới.
Image result for suy nghĩ

Dưới đây là 10 điều bạn cần làm ngay
 • Nếu bạn đang và sắp đi du lịch, hãy xóa mọi ổ đĩa CD, DVD và Drive có thể có trong máy tính của bạn và bảo vệ chúng đúng cách. Bên cạnh đó, tắt máy tính xách tay không chỉ đơn giản là đặt nó ở chế độ ngủ hoặc chế độ chờ.
 • Nhiệt độ quá nóng hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể sẽ ảnh hưởng đến máy của bạn. Nếu bạn vừa mang máy tính xách tay trong nhà ra từ một ngày có nhiệt độ rất lạnh, bạn không nên bật nó cho đến khi nó trở nên ấm hơn và đạt đến nhiệt độ phòng. Điều đó có thể mất một thời gian nếu nó ở trong phòng có nhiệt độ quá thấp.
 • Màn hình của máy tính laptop là thành phần rất dễ vỡ và có nguy cơ cao nhất, nó có thể bị nứt và hư hỏng dễ dàng.  Bạn hãy làm sạch nó với các cách được chấp nhận hoặc lau màn hình với cồn 90 độ và vải mềm. Tuyệt đối không chạm vào màn hình bằng bút hoặc bất kỳ con trỏ nào có thể làm trầy xước bề mặt.
 • Image result for suy nghÄ©
 • Bạn không nên đặt máy tính xách tay gần các thiết bị có khả năng tạo ra từ trường mạnh, Ví dụ như TV, loa lớn và  một số loại tủ lạnh công nghệ cao. Bạn nên chú ý tránh đặt điện thoại di động lên trên máy tính xách tay của bạn trong khi cả hai đang được sử dụng
 • Giữ nắp ở trạng thái đóng thường xuyên nhất có thể sẽ giúp hạn chế lượng bụi có thể rơi vào bàn phím, cùng với đó là tiết kiệm pin và ngăn bàn phím khỏi sự cố tràn cà phê vô tình. Sự cố này đã gây ra thiệt hại hàng đầu cho máy tính xách tay. Image result for tràn cafe vào laptop
 • Máy tính xách tay có thể bị nóng dễ dàng hơn máy tính để bàn. Bạn không nên đặt chúng lên trên chăn, gối hoặc bề mặt không phẳng khác. Việc này có thể ngăn không cho thông gió đầy đủ.
 • Hãy cẩn thận nơi bạn lấy máy tính của bạn và đặt nó xuống. Tính di động của laptop có thể sẽ làm việc hại bất cập lợi. Bạn không nên mang nó đến bãi biển và có nguy cơ bị cát vô tình rơi vào trong đó. Tương tự với việc sử dụng nó trên kệ bếp, nơi nó có thể rơi vào bồn rửa hoặc trên sàn nhà. Và ngay cả khi nó KHÔNG được cắm sạc, bạn cũng không nên làm việc của mình trong khi thư giãn trong bồn tắm! 
 • Image result for dùng laptop khi đang tắm
 • Bạn nên luôn luôn mang nó trong một túi máy tính xách tay chất lượng tốt hoặc hộp đựng đệm để bảo vệ chống lại va đập. Bạn cũng có thói quen không bao giờ đặt bất cứ thứ gì lên trên nó (báo, thư), bởi vì nếu nó ở dưới cùng của một đống có thể sẽ bị hỏng màn 
 • Hãy luôn thiết lập mật khẩu để truy cập vào máy tính xách tay của bạn (đối với các thành viên gia đình cũng có thể sử dụng nó). Hãy chắc chắn rằng họ không sử dụng mật khẩu đơn giản khác mà bất kỳ tên trộm nào cũng có thể đoán được, trong trường hợp nó bị đánh cắp.
 • Mở tài khoản virtual private network (VPN) cá nhân và sử dụng nó thường xuyên khi bạn có thể ở các sân bay, khách sạn và điểm truy cập trong quán cà phê, nói cách khác, bất cứ khi nào bạn sử dụng Wi-Fi miễn phí hoặc mạng lạ. VPN định tuyến lại kết nối Internet của bạn tới các mạng an toàn, nơi các hacker không thể đánh cắp dữ liệu của bạn.
 • Image result for dùng laptop khi đang tắm
 • Thực hiện theo các mẹo đơn giản dưới đây có thể giúp máy tính xách tay của bạn hoạt động bình thường và hoạt động trong nhiều năm và giúp bạn khỏi phải chi 1.000 đô la mỗi năm  cho việc thay thế.
Chia sẻ bài viết