Ly xi như ý

Hướng dẫn tắt quảng cáo trên Google Chrome

25-07-20201.100 lượt xem
Quảng cáo hiển thị trong quá trình lướt web khiến người dùng khó chịu. Nhưng bạn hãy yên tâm vì Laptop Khánh Trần – sẽ bật mí đến các bạn một số cách tắt quảng cáo trên Google Chrome hiệu quả nhất. Hãy cùng Khánh Trần tìm hiểu ngay nhé!

Sử dụng menu setting trên máy tính để tắt quảng cáo trên Google Chrome

Bước 1: Bạn mở Google Chrome lên rồi nhấn vào nút 3 chấm [ ⋮ ] ở phía trên góc phải của màn hình. Ngay sau đó sẽ có một menu thả xuống.Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào Settings (cài đặt) để mở trang Cài đặt (Setting page).

Bước 3: Di chuyển xuống dưới và bạn chọn vào Nâng cao [Advanced ▼] nằm ngay phía dưới cùng của trang. Chọn vào đây để có thể hiển thị một phần mới có nhiều tùy chọn.Bước 5: Lúc này, bạn tìm kiếm và chọn vào Ads (Quảng cáo) nằm ở gần cuối của trang.Bước 6: Màn hình máy tính sẽ xuất hiện dòng Allowed (Được cho phép). Nếu có kèm theo công tắc màu xanh có nghĩa là Google Chrome của bạn đang cho phép chạy quảng cáo. Bạn nhấn vào công tắc để nó trở về màu xám. Lúc đó, màn hình máy tính sẽ xuất hiện thông báo rằng Đã chặn trên các website hiển thị những quảng cáo xâm nhập hay các quảng cáo gây ra hiểu nhầm (khuyên dùng).Bước 7: Tiếp theo, bạn quay lại trang Settings page rồi chọn vào [Pop-ups and redirects]. Bạn sẽ thấy có một công tắc nằm ngay bên cạnh mục [Blocked (recommended)] đang trong trạng thái tắt. Màu xám tức là Google Chrome đã tiến hành chặn đa phần quảng cáo pop-up.Hay các bạn cũng có thể chọn các trang web bất kỳ mà bạn muốn ẩn quảng cáo với phương pháp thủ công. Bạn chỉ cần nhấp vào [Add] và dán vào địa chỉ của trang web mà bạn đang muốn chặn quảng cáo. Nhấn [Add] để quá trình tắt quảng cáo Google Chrome được hoàn thành nhé!

Tắt quảng cáo trên Chrome bằng tiện ích mở rộng AdBlock trên máy tính

Bước 1: Bạn mở Google Chrome lên và truy cập vào đường link https://getadblock.com/ trên thanh địa chỉ.Bước 2: Sau đó, nhấp vào GET ADBLOCK NOW. Lúc này, sẽ có một trang cài đặt tiện ích mở rộng hiển thị.Bước 3: Bạn nhấn vào Add extension thì trình duyệt Chrome sẽ bắt đầu mới trang khi AdBlock đã cài đặt hoàn thành.Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng AdBlock ngay góc phải của màn hình máy tính. Các bạn chọn vào biểu tượng cài đặt khi xuất hiện menu thả xuống.Bước 5: Bạn chọn vào [FILTER LISTS] rồi bạn bỏ dấu tích ở [Acceptable Ads]. Thực hiện như vậy sẽ giúp tăng được số lượng quảng cáo đã được AdBlock chặn. Đối với trường hợp dấu tick đã được bỏ thì bạn hãy đi đến bước tiếp theo.Bước 6: Tiến hành kiểm tra một số tùy chọn chặn quảng cáo bổ sung. Sau đây là các tùy chọn để thực hiện chặn quảng cáo:– Adblock Warning Removal list: Tiến hành xóa cảnh báo ở trên những trang web liên quan đến quá trình chạy AdBlock.

– Antisocial filter list: Tiến hành loại bỏ nút Facebook Like Like kèm theo những nút về phương tiện truyền thông xã hội khác.

– EasyPrivacy: Sẽ hỗ trợ trong việc bảo vệ quyền riêng tư của các bạn thông qua cách chặn theo dõi.

– Fanboy’s Annoyances: Tiến hành loại bỏ hàng loạt những phiền toái nhỏ ở trên trang web.

– Malware protection: Tiến hành chặn những trang web liên quan đến phần mềm độc hại.

Bước 7: Cuối cùng, bạn hãy đóng AdBlock tab. Như vậy, trên Google Chrome của các bạn đa phần sẽ không còn hiển thị các quảng cáo.

Tắt quảng cáo Chrome bằng tiện ích mở rộng AdBlock Plus trên máy tính

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Chrome lên và truy cập vào đường link https://adblockplus.org/.
Lưu ý: Tiện ích Adblock Plus không liên quan đến tiện ích AdBlock.Bước 2: Các bạn chọn vào khung [Get Adblock Plus for Chrome]. Lúc này, bạn sẽ được di chuyển đến cửa sổ cài đặt tiện ích mở rộng.Bước 3: Bạn hãy nhấn vào khung [Add extension]. Tiện ích Adblock Plus sẽ tiến hành cài đặt lên trình duyệt Chrome của các bạn. Chrome sẽ bắt đầu làm mới trang nếu Adblock Plus đã cài đặt thành công.Bước 4: Lúc này, bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng Adblock Plus nằm ngay trên góc phải của màn hình máy tính. Sau đó, sẽ hiển thị một menu thả xuống và các bạn chọn vào khung [Options] để quá trình cài đặt Adblock Plus được bắt đầu.Bước 5: Ở đây, bạn hãy bỏ dấu tick nằm ở khung [Allow Acceptable Ads]. Vì tùy chọn đó sẽ cho phép bật các quảng cáo. Do đó, khi các bạn bỏ chọn thì sẽ có nhiều quảng cáo trên trình duyệt Chrome bị chặn.Bước 6: Đến đây, bạn đóng tiện ích Adblock Plus lại và bắt đầu trải nghiệm Chrome đã được tắt quảng cáo.

Đó là 3 cách tắt quảng cáo trên Google Chrome mà Laptop Khánh Trần vừa chia sẻ đến các bạn. Hãy tham khảo và áp dụng ngay để tránh các quảng cáo làm phiền nhé!
Chia sẻ bài viết