Ly xi như ý

Cách sạc laptop Dell khi không có sạc như thế nào?

20-04-2024176 lượt xem

Khi sử dụng laptop để làm việc và học tập, rất có thể bạn sẽ gặp tình huống quên không mang theo sạc khi pin máy hết. Điều này có thể gây gián đoạn công việc hoặc học tập. Vì vậy, cần có một phương án dự phòng để xử lý tình huống này. Hãy cùng tìm hiểu cách sạc laptop Dell khi không có sạc qua bài viết dưới đây từ Laptop Khánh Trần.

Vì sao laptop không nhận pin?

Lỗi sạc pin laptop không vào do ổ cắm điện bất ổn

Điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi gặp lỗi sạc pin laptop không vào là có thể do ổ cắm điện gặp vấn đề, khiến điện không vào laptop và pin không sạc được.

Cách khắc phục lỗi không sạc được pin laptop: Trong tình huống này, tạm thời rút dây cắm sạc khỏi ổ điện và tắt máy tính. Sau đó, tháo pin ra khỏi laptop và sau đó gắn lại pin vào laptop và cắm sạc cho máy ở một ổ điện khác.

Lỗi sạc pin laptop không vào do pin hỏng hóc

Nguyên nhân thứ hai mà bạn cần xem xét khi gặp lỗi laptop không nhận pin là pin có thể gặp vấn đề như bị hỏng hoặc chai.

Để kiểm tra xem pin laptop có vấn đề hay không, bạn có thể thử nghiệm bằng cách tắt máy tính, tháo pin ra khỏi laptop và sau đó cắm sạc trực tiếp vào laptop mà không gắn pin. Nếu laptop vẫn nhận nguồn điện và có thể khởi động bình thường, có thể kết luận là pin gặp vấn đề.

Cách khắc phục laptop không sạc pin: Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc thay pin bán tại những đơn vị sửa chữa và bảo hành từ nhà sản xuất laptop bạn đang dùng.

 

Vì sao laptop không nhận pin?

 

Lỗi sạc pin laptop không vào do dây sạc bị hỏng

Nếu cả ổ điện và pin đều hoạt động bình thường nhưng vẫn gặp lỗi laptop không nhận pin, thì nguyên nhân có thể đến từ việc dây sạc bị hỏng. Thường thì với mắt thường, chúng ta không thể nhận biết được liệu dây sạc đã bị hỏng hay chưa, vì rất có thể dây sạc đã bị đứt bên trong.

Để kiểm tra, bạn có thể nhìn xem dọc theo chiều của dây sạc để xem có vết gãy hoặc vết nứt không, đồng thời khi cắm sạc vào laptop nếu bạn cảm nhận thấy mùi khét phát ra thì có thể dây sạc laptop của bạn đang gặp vấn đề.

Cách khắc phục lỗi laptop không nhận pin: Bạn nên thay dây sạc mới để khắc phục vấn đề sạc pin laptop không vào.

Cách sạc laptop Dell khi không có sạc

Pin dự phòng

Tùy thuộc vào loại laptop khác nhau, người dùng có thể tận dụng sạc dự phòng để bổ sung năng lượng khi cần thiết. Cổng USB Type-C thường được sử dụng để sạc cho laptop.

Việc sử dụng sạc dự phòng cho laptop tương tự như việc sạc cho điện thoại di động. Tuy nhiên, với laptop cần năng lượng từ 8V đến 12V, cần lựa chọn sạc dự phòng có đủ điện áp để đảm bảo hoạt động hiệu quả.

 

Cách sạc laptop Dell khi không có sạc

 

Sạc máy tính xách tay thông qua pin ô tô

Trong trường hợp không có sạc dự phòng phù hợp, người dùng có thể sử dụng pin ô tô để sạc laptop. Sử dụng bộ biến tần như Biến tần Công suất 300W Bestek có thể cung cấp đủ năng lượng để sạc cho laptop.

Tuy nhiên, cần chú ý rằng bộ biến tần điện cần được đặt ở vị trí an toàn trên sàn xe để tránh nguy cơ gây cháy nổ.

Bộ điều hợp USB Type-C

Để sạc laptop khi không có sạc, người dùng có thể sử dụng bộ điều hợp USB Type-C. USB-C có thiết kế đầu nối nhỏ gọn hình bầu dục, khác biệt so với Loại A, và được thiết kế để hỗ trợ công suất cao hơn. Với khả năng dẫn điện và truyền dữ liệu nhanh hơn đáng kể.

Ví dụ, Bộ sạc treo tường USB C Anker có thể được sử dụng làm nguồn sạc cho laptop, tương tự như sạc dự phòng, nhưng cần kết nối với nguồn điện, trong khi sạc dự phòng có thể tự mang nguồn sạc.

Sạc laptop bằng pin siêu

Pin siêu là thiết bị tương tự như một cục pin thứ hai dành cho laptop. Khi chọn mua, người dùng cần chọn pin có kích thước và cổng kết nối phù hợp với laptop của mình. Các loại pin siêu này thường được sản xuất phù hợp với từng dòng laptop cụ thể.

Sạc laptop bằng điện thoại hay có thể là máy tính bảng

Nhiều điện thoại di động và máy tính bảng hiện đại hỗ trợ tính năng sạc ngược. Điều này cho phép người dùng sử dụng cổng USB của các thiết bị này để sạc laptop. Tuy nhiên, cần có dây sạc phù hợp để kết nối từ điện thoại hoặc máy tính bảng sang laptop.

Vấn đề về “Cách sạc laptop Dell khi không có sạc như thế nào?” đã được giới thiệu và phân tích chi tiết trong bài viết này. Đến với Khánh Trần bạn sẽ được những chuyên gia lâu năm tư vấn cũng như giải đáp những thắc mắc cho quá trình dùng laptop. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm Laptop Dell Precision 5680 core i7 chất lượng với giá phù hợp nhất.

Chia sẻ bài viết